Bài tham luận tại đại hội chi bộ Đảng

Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm chi bộ trường TH Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang
Người gửi: Phạm Huỳnh Nam (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:40' 09-04-2013
Dung lượng: 8.0 KB
Số lượt tải: 245
Số lượt thích: 0 người
BÀI THAM LUẬN TẠI ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐẢNG
TRƯỜNG TH BẰNG LANG. NHIỆM KÌ 2012-2013

- Kính thưa : Đoàn chủ tịch.
- Kính thưa: Quý vị đại biểu.
- Kính thưa: Đại hội.
Được sự cho phép của Đại hội, tôi là một Đảng viên trong chi bộ hôm nay tôi rất vui mừng được dự đại hội lần thứ 7 nhiệm kì 2013-2015 của trường tiểu học Bằng Lang. Tôi xin có ý kiến phát biểu tham luận trước đại hội như sau:
Trước hết tôi nhất trí với báo cáo tổng kết của chi bộ nhiệm kì 2010-2013 và phương hướng hoạt động của chi bộ nhiệm kì 2013-2015 do đồng chí bí thư chi bộ vừa trình bày trước Đại hội. Trong không khí long trọng này tôi rất vinh dự được phát biểu ý kiến tham luận : “về công tác xây dựng Đảng”.
- Kính thưa Đại hội:
Đảng CSVN là đội quân tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Đảng là người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đem lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân.
Từ những ý nghĩa quan trọng đó Đảng ta không ngừng xây dựng và phát triển và luôn chỉnh đốn Đảng làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh. Trong đó công tác xây dựng Đảng và phát triển kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng của chi bộ.
Trong nhiệm kỳ vừa qua tất cả các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đều có phẩm chất đạo đức tốt có lập trường tư tưởng vững vàng có năng lực chuyên môn khá tốt thể hiện vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Để nâng cao năng lực và sức mạnh chiến đấu của Đảng của mỗi Đảng viên trong chi bộ theo tôi cần phải làm tốt những mặt sau đây :
Một là : Chi bộ cần coi trọng tốt công tác giáo dục, tư tưởng chính trị, nâng cao bản lĩnh chính trị rèn luyện đạo đức lối sống, nâng cao vai trò của mỗi Đảng viên.
Hai là :Thường xuyên chăm lo xây dựng chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng viên có ý thức vươn lên nhiệt tình trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên giúp đỡ những quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng viên mới để bổ sung lực lượng tăng cường sức chiến đấu của Đảng như trong nhiệm kì vừa qua chi bộ đã kết nạp được 04 đồng chí Đảng viên mới đạt chỉ tiêu theo nghị quyết của Đại hội đề ra . Tổng số Đảng viên trong chi bộ chúng ta hiện nay là 40đc/51 người trong cơ quan . Đạt 84% là đảng viên trong đơn vị.
Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2013-2015 kết nạp thêm 8 đồng chí nữa. Cần xây dựng kế hoạch kết nạp Đảng viên mới cho cả nhiệm kỳ và từng năm, coi trọng cả về số lượng và chất lượng Đảng viên.
Ba là : Thường xuyên chăm lo xây dựng mối đoàn kết nội bộ mỗi Đảng viên thường chăm lo giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời cần nâng cao tinh thần phê và tự phê bình làm cho quần chúng nhân dân tin tưởng vào Đảng, để cho tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng giao phó.
- Kính thưa đại hội:
Trên đây là một số ý kiến tham luận của tôi về công tác xây dựng Đảng trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong chi bộ góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh luôn hoàn thành tốt nhịm vụ được giao.
Cuối cùng xin chúc quý vị đại biểu mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp. Xin chân trọng cảm ơn !